நீங்கள் விரைவில் ஒரு குடும்பத்தைத் தொடங்குவது பற்றி யோசிக்கிறீர்களா? கர்ப்பத்திற்குத் தயாராவதற்கான மிக முக்கியமான காரணங்களில் ஒன்று கர்ப்பத்திற்கு முந்தைய உணவு முறை (Pre-Pregnancy Diet) பற்றி தெரிந்து கொள்ளுவது.
கருத்தரிப்பதற்கு முன் சத்தான மற்றும் சீரான உணவை உட்கொள்வது உங்கள் கருவுறுதலை அதிகரிப்பது மட்டுமல்லாமல் ஆரோக்கியமான கர்ப்பம் மற்றும் குழந்தையையும் உறுதி செய்யும். இந்த வலைப்பதிவில், கர்ப்பத்திற்கு முந்தைய உணவைக் (Pre-Pregnancy Diet) கொண்டு கருத்தரிப்பதற்கான வாய்ப்புகளை எவ்வாறு மேம்படுத்துவது என்பதை ஆராய்வோம்.
கர்ப்பத்திற்கு முன் சாப்பிட வேண்டிய உணவுகள் (Pre-Pregnancy Diet) என்ன?
உங்கள் உடலை கர்ப்பத்திற்கு தயார்படுத்துவதற்கு சமச்சீர் உணவு அவசியம். கர்ப்பம் தரிக்கும் முன் பின்வரும் உணவுகளை (Pre-Pregnancy Diet) உங்கள் உணவில் சேர்த்துக்கொள்வது சிறந்த கருவுறுதலைப் பெறவும், ஆரோக்கியமான கர்ப்பத்திற்குத் தயாராகவும் உதவும்.
கீரைகள்
கரு வளர்ச்சிக்கு அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களான ஃபோலேட் அதிகம் உள்ள கீரை மற்றும் கேல் போன்ற கீரை இலைகளை நிறைய எடுத்துக் கொள்ளுங்கள்.
முழு தானியங்கள்
முழு தானியங்களை ஒருபோதும் தவறவிடாதீர்கள். முழு தானிய பாஸ்தா, ரொட்டி மற்றும் அரிசி அனைத்தும் நார்ச்சத்து, இரும்பு மற்றும் வைட்டமின்கள் பி சத்துக்களை உள்ளடக்கியது.
பெர்ரி
பெர்ரி கண்டிப்பாக இருக்க வேண்டும். அவை ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் மற்றும் வைட்டமின் சி நிரம்பியுள்ளன, இது கருவுறுதலை அதிகரிக்கும் மற்றும் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை வலுப்படுத்தும்.
லீன் புரோட்டீன்
கர்ப்பத்திற்கு முந்தைய உணவில் லீன் புரோட்டீன் ஒரு அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்து ஆகும். இது திசுக்களின் வளர்ச்சி மற்றும் பழுது, ஹார்மோன்கள் மற்றும் என்சைம்களின் உற்பத்தி மற்றும் கருவின் மூளை மற்றும் நரம்பு மண்டலத்தின் வளர்ச்சி உட்பட உடலில் பல முக்கிய செயல்பாடுகளை ஆதரிக்க உதவுகிறது.
கோழி, மீன், வான்கோழி, பருப்பு வகைகள் மற்றும் குறைந்த கொழுப்புள்ள பால் பொருட்கள் போன்ற லீன் புரோட்டீன் உணவுகளை தேர்ந்தெடுப்பது, பல உயர் கொழுப்பு புரத மூலங்களில் காணப்படும் கூடுதல் நிறைவுற்ற கொழுப்பு மற்றும் கொலஸ்ட்ரால் இல்லாமல் இந்த நன்மைகளை வழங்க முடியும்.
கூடுதலாக, லீன் புரோட்டீன் ஆரோக்கியமான எடையை பராமரிக்க உதவுகிறது, இது கருவுறுதல் மற்றும் ஆரோக்கியமான கர்ப்பத்திற்கு முக்கியமானது.
பால் பொருட்கள்
பால், பாலாடைக்கட்டி மற்றும் தயிர் போன்ற குறைந்த கொழுப்புள்ள பால் பொருட்கள், கால்சியம் மற்றும் வைட்டமின் டி ஆகியவற்றின் நல்ல மூலமாகும், இவை இரண்டும் உங்கள் எலும்புகளின் ஆரோக்கியத்திற்கு முக்கியமானவை.
கர்ப்பிணிப் பெண்கள் பால், தயிர் மற்றும் சீஸ் போன்ற குறைந்த கொழுப்புள்ள பால் பொருட்களை ஒரு நாளைக்கு 3-4 பரிமாணங்களை உட்கொள்ள வேண்டும் என்று பரிந்துரைக்கப்படுகிறது.
அவகேடோ
அவகேடோ ஒரு ஊட்டச்சத்து நிறைந்த உணவாகும், இது கர்ப்பத்திற்கு முந்தைய உணவுக்கு ஆரோக்கியமான கூடுதலாக இருக்கும். இது இதய-ஆரோக்கியமான மோனோசாச்சுரேட்டட் கொழுப்புகள், நார்ச்சத்து, ஃபோலேட் மற்றும் பொட்டாசியம் ஆகியவற்றின் நல்ல மூலமாகும்.
கருத்தரிக்க முயற்சிக்கும் பெண்களுக்கு ஃபோலேட் உணவு மிகவும் முக்கியமானது, ஏனெனில் இது பிறப்பு குறைபாடுகளைத் தடுக்க உதவும்.
இருப்பினும், அவகேடோவில் அதிக கலோரிகள் இருப்பதால், அதை மிதமாக உட்கொள்வது அவசியம். வெண்ணெய் பழத்தின் ஒரு சேவை நடுத்தர வெண்ணெய் பழத்தில் 1/5 அல்லது தோராயமாக 50 கலோரிகள்.
பீட்டா கரோட்டின்
கரு வளர்ச்சிக்கு இது இன்றியமையாதது மற்றும் கருவுறுதலை அதிகரிக்கும், பீட்டா கரோட்டின் இனிப்பு உருளைக்கிழங்கில் ஏராளமாக உள்ளது.
கர்ப்பத்திற்கு முன் தவிர்க்க வேண்டிய உணவுகள்!
கர்ப்பம் தரிக்கும் முன் என்ன சாப்பிட வேண்டும் (Pre-Pregnancy Diet) என்று யோசிப்பது எவ்வளவு முக்கியம்மானதோ அதே போல் எந்தெந்த உணவுளில் இருந்து விலகி இருக்க வேண்டும் என்பதை அறிவதும் முக்கியம். கர்ப்பமாவதற்கு முன் தவிர்க்க வேண்டிய சில உணவுகள் பின்வருமாறு:
மது
கர்ப்பமாக இருப்பதற்கு முன் அல்லது கர்ப்பமாக இருக்கும் போது மது பானங்களை உட்கொள்வது பிறப்பு குறைபாடுகள் மற்றும் கரு வளர்ச்சியில் சிக்கல் வாய்ப்பை அதிகரிக்கிறது.
அதிக மெர்குரி மீன்
அதிக மெர்குரி மீன் வகைகள் கருவின் வளர்ச்சியை சேதப்படுத்தும் என்பதால், அதிக அளவு பாதரசம் கொண்ட மீன்களான சுறா, வாள்மீன், கிங் கானாங்கெளுத்தி மற்றும் டைல்ஃபிஷ் போன்றவற்றைத் தவிர்க்க வேண்டும்.
பச்சை அல்லது சரியாக வேகாத இறைச்சி
கர்ப்ப காலத்தில் பச்சையாகவோ அல்லது சரியாக வேகவைக்கப்படாத இறைச்சியோ, மீன், முட்டை சாப்பிடாமல் இருப்பது முக்கியம், ஏனெனில் இந்த உணவுகள் தீங்கு விளைவிக்கும் பாக்டீரியாக்கள், வைரஸ்கள் அல்லது ஒட்டுண்ணிகளால் மாசுபடுத்தப்படலாம், அவை உணவில் பரவும் நோய்களை ஏற்படுத்தும்.
கர்ப்ப காலத்தில் இந்த உணவுகளை உட்கொள்வது தொற்று அபாயத்தை அதிகரிக்கும், இது தாய் மற்றும் வளரும் கரு இருவருக்கும் தீங்கு விளைவிக்கும்.
பேஸ்டுரைஸ் செய்யப்படாத பால் பொருட்கள்
லிஸ்டீரியா, கருச்சிதைவு அல்லது பிரசவத்தை விளைவிக்கக்கூடிய ஆபத்தான நோய்க்கிருமியாகும், இது பேஸ்டுரைஸ் செய்யப்படாத பால் மற்றும் பாலாடைக்கட்டியில் காணப்படுகிறது.
பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகள்
பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகள் பொதுவாக அதிக கலோரிகள், ஆரோக்கியமற்ற கொழுப்புகள், சர்க்கரை, உப்பு, வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் நார்ச்சத்து போன்ற அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களில் குறைவாக இருக்கும்.
இந்த வகை உணவுகளை அடிக்கடி சாப்பிடுவது எடை அதிகரிப்பு, ஊட்டச்சத்து குறைபாடுகள் மற்றும் உயர் இரத்த அழுத்தம், அதிக கொழுப்பு, டைப் 2 நீரிழிவு மற்றும் இதய நோய் போன்ற பல உடல்நலப் பிரச்சினைகளுக்கு வழிவகுக்கும்.
கர்ப்பம் தரிக்க முயற்சிக்கும் போது எடுத்துக்கொள்ள வேண்டிய ஊட்டச்சத்து சப்ளிமெண்ட்ஸ்
ஒரு சீரான உணவு மற்றும் குறிப்பிட்ட ஊட்டச்சத்து சப்ளிமெண்ட்ஸ் இரண்டும் கர்ப்பம் தரிக்கும் முன் உதவியாக இருக்கும்.
ஆனால் ஏதேனும் புதிய சப்ளிமெண்ட்களைத் தொடங்குவதற்கு முன், அவை உங்களுக்கும் உங்கள் பிறக்காத குழந்தைக்கும் பாதுகாப்பானவை என்பதை உறுதிப்படுத்த உங்கள் மருத்துவரிடம் பேசுவது முக்கியம்.
ஃபோலிக் அமிலம் ஒரு வைட்டமின் பி ஆகும், இது மூளை மற்றும் முதுகெலும்பு பிறப்பு அசாதாரணங்களை தடுக்க உதவுகிறது. குழந்தை பிறக்கும் வயதுடைய பெண்கள் தினமும் குறைந்தது 400 மைக்ரோகிராம் ஃபோலிக் அமிலத்தை உட்கொள்ள வேண்டும்.
கருவுக்கு ஆக்ஸிஜனைக் கொண்டு செல்லும் இரத்த சிவப்பணுக்கள், அவற்றின் உருவாக்கத்திற்கு அவசியமான இரும்பினால் ஆனது. இரும்புச்சத்து குறைபாடுள்ள பெண்களுக்கு கருத்தரிப்பதில் சிரமம் இருக்கலாம் அல்லது முன்கூட்டிய பிறப்பு மற்றும் குறைந்த எடையுடன் பிறக்கும் ஆபத்து அதிகம்.
கால்சியம் வளரும் கருவுக்கு வலுவான எலும்புகள் மற்றும் பற்களை உருவாக்க உதவுகிறது. 19 முதல் 50 வயதுக்குட்பட்ட பெண்கள் தினமும் 1,000 மி.கி கால்சியம் எடுத்துக்கொள்ள அறிவுறுத்தப்படுகிறார்கள்.
வைட்டமின் டி கால்சியம் உறிஞ்சுதலுக்கு உதவுகிறது மற்றும் நோயெதிர்ப்பு செயல்பாட்டை கட்டுப்படுத்துகிறது. வைட்டமின் டி குறைபாடுள்ள பெண்களுக்கு ப்ரீக்ளாம்ப்சியா மற்றும் கர்ப்பகால நீரிழிவு நோய் மிகவும் பொதுவானதாக இருக்கலாம்.
ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள் கரு மூளை மற்றும் கண்களின் வளர்ச்சிக்கு முக்கியமானவை. ஒமேகா-3 கொழுப்பு நிறைந்த மீன்கள், ஆளிவிதைகள், சியா விதைகள் மற்றும் அக்ரூட் பருப்புகள் போன்ற உணவுகளில் காணப்படுகிறது.
முடிவுரை
இறுதியாக, சத்தான கர்ப்பத்திற்கு முந்தைய உணவு (Pre-Pregnancy Diet) , பலவிதமான ஊட்டச்சத்து நிறைந்த உணவுகள், சில உணவுகளைத் தவிர்ப்பது மற்றும் தேவையான சப்ளிமென்ட்களின் பயன்பாடு ஆகியவை கருவுறுதலை அதிகரிக்கவும் உங்கள் உடலை பாதுகாப்பான கர்ப்பத்திற்கு தயார்படுத்தவும் உதவும்.
மன அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்துதல், ஆரோக்கியமான எடையைப் பராமரித்தல் மற்றும் வழக்கமான உடல் செயல்பாடுகளில் ஈடுபடுதல் ஆகியவற்றின் மூலம் கர்ப்பத்திற்கு முந்தைய நல்ல நேரத்தை எளிதாக்கலாம்.
Follow @ Google News : கூகுள் செய்திகள் பக்கத்தில் ஜம்மி ஸ்கேன்ஸ் வலைப்பதிவுகள்!
உங்கள் கர்ப்பத்திற்கு முந்தைய ஆரோக்கியத்தை அதிகரிப்பதற்கும், அவர்களின் அனுபவம் மற்றும் தனிப்பட்ட அணுகுமுறையின் காரணமாக வெற்றிகரமான கர்ப்பத்தின் வாய்ப்பை அதிகரிப்பதற்கும் நாங்கள் பயனுள்ள ஆலோசனைகளை வழங்குகிறோம். இப்போது எங்களைத் தொடர்பு கொள்ளுங்கள்!