பொதுவாக கர்ப்ப காலத்தில் கர்ப்பிணிப் பெண்கள் கொய்யா பழம் (guava during pregnancy in tamil) சாப்பிட விரும்புகிறார்கள், ஏனெனில் இதில் இனிப்பு, புளிப்பு சுவை இருக்கிறது.
இதை தவிர, கொய்யா பழத்தில் வைட்டமின் சி மற்றும் பிற அத்தியாவசிய சத்துக்கள் நிறைந்து உள்ள உணவாகும்.
கர்ப்பிணிகள் கொய்யா பழம் சாப்பிடுவது நல்லதா? இதில் உள்ள நன்மைகள் என்ன மேலும் இதனால் தீமைகள் உண்டா என்பதை இந்த வலைப்பதிவில் தெரிந்து கொள்ளுவோம்.
கொய்யா பழத்தில் உள்ள ஊட்டச்சத்துகள் என்ன?
வைட்டமின்கள், தாதுக்கள், ஃபோலிக் அமிலங்கள் போன்ற அனைத்து வகையான ஊட்டச்சத்துக்களிலும் கொய்யா பழத்தில் உள்ளது.
வைட்டமின்கள் நிறைந்தது
கொய்யாப் பழத்தில் வைட்டமின் ஏ, பி2, சி மற்றும் ஈ போன்ற அனைத்து வகையான வைட்டமின்களும் நிறைந்து உள்ளது. ஆரஞ்சுப் பழத்தை விட இதில் அதிக வைட்டமின் சி இருக்கிறது.
மேலும் இந்த பழத்தில் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்துள்ளன.
கால்சியம், மாங்கனீஸ் மற்றும் பொட்டாசியம் போன்ற தாதுக்கள் கொய்யாவில் ஏராளமாக காணப்படுகிறது.
இதில் உள்ள வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் அனைத்தும் கர்ப்ப காலத்தில் பொதுவாக தினமும் கர்ப்பிணியின் உடலுக்கு தேவைப்படும்.
ஃபோலிக் அமிலம் நிறைந்தது
கர்ப்ப காலத்தில், கருவின் சரியான வளர்ச்சிக்கு ஃபோலிக் அமிலங்கள் ஏராளமாக தேவைப்படுகிறது.
இந்த அமிலங்கள் கொய்யாவில் கிடைக்கும். இதனால் தான் கொய்யாவை சீரான அளவில் தொடர்ந்து உட்கொள்வது கருவில் உள்ள குழந்தைக்கு நல்லது.
கர்ப்ப காலத்தில் கொய்யா பழம் (guava during pregnancy in tamil) எவ்வளவு அளவு சாப்பிட வேண்டும் மற்றும் பாதுகாப்பானதா?
கர்ப்ப காலத்தில், உங்கள் உடலுக்கு ஏராளமான ஆற்றல் தேவைப்படுகிறது. மேலும், பல்வேறு உணவுகளின் மீது ஆசையும் ஏற்படுகிறது, சுவை மற்றும் உடல் ஆரோக்கியத்திற்காக உட்கொள்ளக்கூடிய முக்கியமான பழம் கொய்யா.
உங்கள் கர்ப்பத்தின் எந்த கால கட்டத்திலும் கொய்யா பழத்தை உட்கொள்வது முற்றிலும் பாதுகாப்பானது. கர்ப்ப காலத்தில் கொய்யா சாப்பிடுவதால் பல நன்மைகள் உள்ளன.
கர்ப்ப காலத்தில் கொய்யா (guava during pregnancy in tamil) சாப்பிடும் போது கவனிக்க வேண்டிய முக்கியமான விஷயம் என்னவென்றால், உட்கொள்ளும் அளவு சரியாக இருக்க வேண்டும்.
மேலும், எப்பொழுதும் சரியான முறையில் பழுத்த மற்றும் தோல் நீக்கிய பழங்களை உட்கொள்ளுங்கள், இதனால் உடல் நலப் பிரச்சனைகள் ஏற்படாமல் தடுக்க உதவும்.
எந்தவொரு பழத்தையும் அளவுக்கு அதிகமாக உட்கொள்வது கர்ப்ப காலத்தில் ஆரோக்கியத்திற்கு ஆபத்தானது.
ஒரு நாளைக்கு சுமார் 150 கிராம் கொய்யாப்பழத்தை வழக்கமாக உட்கொள்வது ஆரோக்கியமானது மற்றும் இதில் நன்மைகளுக்கு உள்ளது என்று பரிந்துரைக்கப்படுகிறது.
கர்ப்ப காலத்தில் கொய்யா பழத்தை (guava during pregnancy in tamil) சாப்பிடுவதால் கிடைக்கும் நன்மைகள்
கர்ப்ப காலத்திற்கு தேவையான நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை கொடுக்கிறது
கொய்யா பழத்தின் முக்கிய நன்மை என்னவென்றால், அது கர்ப்பிணிக்கு நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை உருவாக்குகிறது.
வைட்டமின்கள், தாதுக்கள், அமிலங்கள் போன்றவையும், அதிக அளவு ஊட்டச்சத்துக்கள் இருப்பதால், கொய்யாப் பழம் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை கொடுக்கிறது.
இரத்தத்தில் உள்ள கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் கட்டுப்படுத்துகிறது.
கர்ப்ப காலத்தில், உடல் அதன் வழக்கமாக செயல்படும் திறனை விட இரண்டு மடங்கு அதிகமாக செயல்படுகிறது.
இதன் காரணமாக, ஹார்மோன் மாற்றங்கள் பல பிரச்சனைகளை தூண்டலாம், இதில் இரத்தக் கொலஸ்ட்ரால் அளவு சமநிலை இல்லாமல் இருப்பதும் ஒன்றாகும்.
இது ஆபத்தான இதய நோய்களுக்கு வழிவகுக்கும். இந்த நிலைமைகளைத் தவிர்க்க, கொய்யா பழத்தை உட்கொள்வது, அதிக நார்ச்சத்து மற்றும் பொட்டாசியம் அளவைக் கொண்டிருப்பதால், இத்தகைய நிலைமைகளைத் தடுக்க உதவும்.
கொய்யாப் பழத்தில் காணப்படும் கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து கெட்ட கொழுப்பை குறைகிறது.
இரத்ததில் சர்க்கரை அளவை பராமரிக்கிறது.
கர்ப்ப காலத்தில் இன்சுலின் எதிர்ப்பை ஏற்படுத்தும் கர்ப்பகால நீரிழிவு நோயை கர்ப்பிணி பெண்கள் சந்திக்க நேரிடும்.
இதை தவிர முன்கூட்டிய பிறப்பு மற்றும் ப்ரீக்ளாம்ப்சியா போன்ற பிரச்சனைகளை ஏற்படுத்தும் இந்த நிலைமைகளைத் தவிர்க்கவும், இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்தவும், கொய்யாப் பழத்தை சரியான அளவுகளில் உட்கொள்வது அவசியம்
உயர் இரத்த அழுத்தத்தைத் தடுக்க உதவுகிறது
கர்ப்ப காலத்தில் 20 வாரங்களுக்குப் பிறகு, கர்ப்பிணி பெண்களுக்கு உயர் இரத்த அழுத்தம் அல்லது குறைந்த பிளேட்லெட் நிலைகள் ஏற்படுவதற்கான வாய்ப்புகள் அதிகம், இந்த நிலை ப்ரீக்ளாம்ப்சியா என்று அழைக்கப்படுகிறது.
பிரசவத்திற்குப் பிறகு ப்ரீக்ளாம்ப்சியா மற்றும் தலைவலி, மேல் வயிற்று வலி, எடை அதிகரிப்பு போன்ற அறிகுறிகளை ஏற்படுத்துகிறது.
கொய்யாப் பழத்தை உணவுக்கு முன் சாப்பிட்டால், அவை இரத்த அழுத்தத்தை குறைக்கும். மேலும் இதில் உள்ள பொட்டாசியம் இரத்த அழுத்த அளவுகளை அதிகப்படுத்தாமல் தடுக்க உதவுகிறது. இது உங்கள் வயிற்றின் PH அளவையும் கட்டுக்குள் வைக்கிறது.
கர்ப்ப காலத்தில் கண் பார்வையை மேம்படுத்துகிறது
கர்ப்ப காலத்தில் கொய்யா பழம் சாப்பிடுவதால் கண் பார்வை குறைபாடு வருவதை தடுக்கிறது. மேலும் கொய்யா பழங்களில் இருக்கும் ஊட்டச்சத்துக்கள், குறிப்பாக வைட்டமின் ஏ, கண்பார்வைக்கு நல்லது.
உண்மையில், இது தாய்க்கு மட்டுமல்ல, கருவில் இருக்கும் குழந்தையின் நல்ல பார்வைக்கும் அவசியம்.
செரிமான பிரச்சனைகளை சரிசெய்கிறது
கர்ப்ப காலத்தில் பொதுவாக கர்ப்பிணிப் பெண்கள் மலச்சிக்கல் மற்றும் அமில ரிஃப்ளக்ஸ்போன்ற செரிமான கோளாறுகளை எதிர்கொள்கின்றனர்.
இது உடலில் ஏற்படும் ஹார்மோன் மாற்றங்கள் மற்றும் தாயின் வயிற்றை அழுத்தும் கருவின் வளர்ச்சி காரணமாக ஏற்படலாம்.
கொய்யா பழத்தை உட்கொள்வது உடலில் உள்ள செரிமான பிரச்சனைகளை சரி செய்து கழிவுகளை வெளியேற்றுவதற்கு உதவுகிறது.
நோய் கிருமிகளை எதிர்க்கிறது
கொய்யாவில் வைட்டமின் சி, ஈ, கரோட்டினாய்டுகள், மற்றும் பாலிபினால்கள் நிறைந்துள்ளன, அவை ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள் கொண்டவை.
அவை கிருமிகள் மற்றும் தொற்று நோய்களை எதிர்த்துப் போராட உதவுகின்றன மற்றும் கர்ப்ப காலத்தில் நோய்வாய்ப்படும் வாய்ப்புகளைக் குறைக்கின்றன.
காலை நோய் அல்லது மார்னிங் சிக்னஸ்சை தடுக்கிறது
கொய்யாவில் உள்ள வைட்டமின் சி காலை நோய் அல்லது மார்னிங் சிக்னஸ் வராமல் கட்டுப்படுத்துகிறது. கொய்யா பழத்தில் மோர் சேர்த்து சாப்பிடுவது வயிற்றை உறுதிப்படுத்துகிறது மற்றும் வாந்தியைத் தடுக்கிறது.
கர்ப்பம் கால மூலம் நோய் மற்றும் மலச்சிக்கலைத் தடுக்கிறது
கர்ப்பிணிப் பெண்களுக்கு ஹார்மோன் பிரச்னைகளால், மூலம் நோய் மற்றும் மலச்சிக்கல் ஏற்படுவதற்கான வாய்ப்புகள் அதிகம். இது ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தில் பல பிரச்சனைகள் மற்றும் விளைவுகளை ஏற்படுத்தலாம்.
இருப்பினும், கொய்யாப் பழத்தை சரியான அளவில் உட்கொண்டால், அது ஒழுங்கற்ற குடல் இயக்கத்தின் சிக்கலைத் சரி செய்யும் மற்றும் மலச்சிக்கலைத் தடுக்கும்.
நல்ல ஆரோக்கியத்தை உறுதிப்படுத்த நீங்கள் உட்கொள்ளும் அனைத்து உணவுகளும் சரியாக அல்லது மிதமானதாக அளவு இருக்க வேண்டும்.
கொய்யாவிற்கும் இது பொருந்தும், ஏனெனில் அதை அதிகமாக சாப்பிடுவது சில சமயம் சிக்கலையும் ஏற்படுத்தும்.
கர்ப்ப காலத்தில் கொய்யா பழம் சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் ஆபத்துகள் என்ன?
- கொய்யாவில் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளதால், அதிகப்படியான எடுத்துக்கொள்ளுவது சில சமயம் வயிற்றுப்போக்கை ஏற்படுத்தும்.
- கர்ப்ப காலத்தில் பழுக்காத அல்லது அரை பழுத்த கொய்யா பழத்தை சாப்பிடுவதை தவிர்க்க வேண்டும், ஏனெனில் இது பல்வலி அல்லது பல் பிரச்சனைகளுக்கு வழிவகுக்கும்.
- கழுவப்படாத கொய்யாவில் லிஸ்டீரியோசிஸ் போன்ற நோய்த்தொற்றுகள் இருக்கலாம்.
முடிவுரை
கர்ப்ப காலத்தில் கொய்யா பழத்தை உட்கொள்வதால் ஏராளமான நன்மைகள் கிடைக்கும். கொய்யாப் பழத்தை உட்கொள்ளும் போது, இந்த பழத்தின் ஒவ்வாமை இருந்தால் சாப்பிடாமல் தவிர்க்க வேண்டும்.
கர்ப்ப காலத்தில் கொய்யாவை தொடர்ந்து உட்கொள்வதன் மூலம் கர்ப்பிணிப் பெண்கள் பல உடல் நலப் பிரச்சினைகள் தடுக்கலாம்.
மேலும் இதை தவிர உங்களுக்கு ஏற்படும் சந்தேகங்களுக்கு மருத்துவ நிபுணரிடம் ஆலோசனை பெறுவது ஒரு நல்ல செயல்முறையாகும். கர்ப்ப காலத்தில் ஆரோக்கியமான உணவுப் பழக்கத்தை கடைபிடிப்பது அவசியம்.